World Cup có bao nhiêu trận? Thông tin cập nhật mới nhất 2023

World Cup có bao nhiêu trận và đội tham gia?

World Cup là một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, quy tụ những đội tuyển quốc gia Nam chơi bóng chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất trên thế giới. Giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần và được coi là giải đấu nổi tiếng nhất, có lượng fan hâm mộ thế giới. Hiện nay FIFA đã ra một số điều lệ để điều chỉnh số đội cũng như số trận đấu được tổ chức trong mùa giải này. Vậy cụ thể hiện nay World Cup có bao nhiêu trận, cùng xoilac tv tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thông tin về giải đấu bóng đá World Cup

FIFA World Cup (World Cup), còn được biết đến là Giải vô địch bóng đá thế giới hay Cúp bóng đá thế giới. Đây là giải đấu bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) tổ chức với chu kỳ 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá nam quốc gia của những nước thành viên FIFA. 

World Cup là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ trên toàn thế giới. FIFA đã cập nhật cụ thể có khoảng 906,6 triệu người theo dõi ít nhất một phút trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha – Hà Lan qua truyền hình. Và đã hơn 10 năm trôi qua, chắc chắn con số này đã tăng lên rất nhiều. 

Qua 22 lần được tổ chức, tính đến nay mới chỉ có 8 đội tuyển quốc gia vô địch giải đấu World Cup này. Brazil là đội tuyển duy nhất tham dự đủ 22 vòng chung kết và cũng là đội tuyển thành công nhất với 5 lần vô địch. Sau đó lần lượt là Ý, Argentina, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Pháp và Uruguay.

Xem thêm:  Euro 2024 tổ chức ở đâu? Thông Tin Liên Quan Đến Mùa Giải
World Cup là gì?
World Cup là gì?

World Cup có bao nhiêu trận?

Dạo gần đây có tin tức FIFA đã thay đổi điều lệ, tăng số đội thi đấu cũng như số trận thi đấu tại mùa giải World Cup. Vậy cụ thể là có bao nhiêu đội tham gia World Cup, World Cup có bao nhiêu trận?

Hiện tại, tính đến giải đấu World Cup 2022 vừa qua, giải đấu vô địch thế giới này hiện đang cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất được tham gia vào vòng chung kết World Cup. 32 đội bóng sẽ được đấu 2 trận lượt đi lượt về với các đội bóng khác, tổng cộng có 64 trận đấu. 

Muốn trở thành 32 đội được tham gia thi đấu vòng chung kết thì các đội tuyển phải thi đấu với các đội tuyển bóng đá nam khác trong khu vực. Vòng loại sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước năm thi đấu chính thức. Tức là các nước trong cùng một châu lục sẽ tiến hành thi đấu với nhau, trừ quốc gia chủ nhà được chọn tổ chức giải đấu năm đó. Qua đó sẽ lựa ra những 31 đội hàng đầu, đội xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Sau khi xác định được 31 đội bóng từ vòng loại cộng thêm đội tuyển chủ nhà thì ta sẽ có tổng 30 cái tên chính thức đá chung kết World Cup. Các đội sẽ thi đấu trực tiếp để chọn ra 16 đội tranh suất vào tứ kết. Sau đó chọn ra 4 đội giành quyền vào bán kết và cuối cùng chỉ có 1 đội duy nhất giành cúp vô địch World Cup.

Xem thêm:  Giải đáp World Cup 1998 đội nào vô địch chi tiết nhất
32 đội sẽ được chọn từ vòng loại để thi đấu vòng chung kết World Cup
32 đội sẽ được chọn từ vòng loại để thi đấu vòng chung kết World Cup

Các đội bóng ở các châu lục sẽ phải trải qua các trận thi đấu vòng loại để giành vé được tham gia vòng chung kết World Cup. Cụ thể có thể kể đến các vòng loại ở các châu lục như sau:

  • Vòng loại khu vực châu Á.
  • Vòng loại của khu vực châu Âu.
  • Vòng loại của các đội bóng khu vực Nam Mỹ.
  • Vòng loại bóng đá World khu vực Bắc Mỹ.
  • Vòng loại World Cup khu vực châu Phi.
  • Vòng loại tổ chức cho các đội bóng của châu Đại Dương.

World Cup 2026 có bao nhiêu trận?

QNP – Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa qua đã thông qua kế hoạch tổ chức vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) “phiên bản mới”. Theo đó, từ năm 2026, World Cup sẽ gồm 48 đội, tăng 16 đội so với hiện nay. Sau vòng loại, 48 đội sẽ tham gia chung kết World Cup và được chia thành 16 bảng. Mỗi bảng đấu sẽ có 3 đội, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến thẳng vào vòng đấu loại trực tiếp (32 đội). 

Số lượng các đội bóng tăng lên 16 đội, vậy lúc đó World Cup có bao nhiêu trận? Thời gian thi đấu vẫn được giữa nguyên là 32 ngày, nhưng số trận thi đấu sẽ tăng lên thành 80 trận (hiện nay là 64 trận).

Mùa giải vô địch bóng đá thế giới World Cup mới sẽ diễn ra năm 2026
Mùa giải vô địch bóng đá thế giới World Cup mới sẽ diễn ra năm 2026

Theo dự kiến, đáng lẽ World Cup 2022 dự kiến sẽ áp dụng theo sự thay đổi này, tuy nhiên thời gian chuẩn bị khá gấp nên đã không thực hiện được. Dự tính World Cup 2026 sẽ là mùa giải đầu tiên sẽ có sự tham gia của 48 đội bóng và sẽ diễn ra với 80 trận đấu. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các đội bóng châu Á và châu Phi có thêm cơ hội để tham gia giải đấu quốc tế cùng với nhiều đội bóng chuyên nghiệp đến từ châu Âu như hiện nay.

Xem thêm:  Danh sách 8 đội vào tứ kết World Cup 2022 đã được xác định

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup và giải đáp câu hỏi World Cup có bao nhiêu trận. World Cup 2026 sắp tới sẽ là một giải đấu đầu tiên áp dụng hình thức bổ sung 48 đội tham gia với tổng cộng là 80 trận thi đấu. Chúng ta hãy cùng mong chờ cơ hội dành cho những nước Đông Nam Á, cụ thể là Việt Nam tại trường quốc tế nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *